Phát hiện 200kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc giấu trên xe tải

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 200kg sản phẩm từ động vật như da, thịt, mỡ, nội tạng... được đựng trong các thùng xốp và bao tải màu xanh giấu trên xe tải.
Phát hiện 200kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc giấu trên xe tải ảnh 1Số sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc được phát hiện trên xe tải được gia cố. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Vào khoảng 13 giờ ngày 4/1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 200kg sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc được giấu kín trong các vị trí gia cố trên xe tải.

Thời điểm trên, tại Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Câu Nhi, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, các lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe tải biển kiểm soát 75K-1901 lưu thông hướng Quảng Trị-Thừa Thiên-Huế do Huỳnh Ngọc Bình (43 tuổi), trú phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, điều khiển.

Qua quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 200kg sản phẩm từ động vật như da, thịt, mỡ, nội tạng... được đựng trong các thùng xốp và bao tải màu xanh.

[Hà Nội phát hiện, thu giữ 10 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc]

Số hàng này được giấu kín tại nhiều vị trí khác nhau như trên thùng xe và một số vị trí gia cố thêm ở phía dưới thùng xe.

Người điều khiển phương tiện không xuất trình được các giấy kiểm dịch sản phẩm động vật, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh thú y, môi trường; đồng thời khai nhận vận chuyển số hàng này vào Thừa Thiên-Huế cho chủ hàng tiêu thụ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục