Phat hien oto cho gan 12.000 bao thuoc la lau va 1 goi nghi ma tuy hinh anh 1Tang vật một vụ bắt thuốc lá lậu. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 2/3, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết xe ôtô 7 chỗ vận chuyển gần 12.000 gói thuốc lá không rõ nguồn gốc vừa bị Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phát hiện và bàn giao cho công an địa phương để điều tra làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3 giờ 15 phút ngày 2/3, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (thuộc Cục Cảnh sát giao thông-Bộ Công an) khi đang thực hiện nhiệm vụ tại km 11 đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây phát hiện ôtô loại 7 chỗ ngồi 51G-754.16 vi phạm tốc độ.

[Tây Ninh phát hiện vụ vận chuyển gần 6.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu]

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng người điều khiển không chấp hành mà lái xe bỏ chạy.

Nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn, Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi, đồng thời báo cho Ban Quản lý đường cao tốc.

Khi đến km 19+800 tuyến cao tốc, thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng đã dừng được ôtô trên nhưng ngay sau đó 2 người đàn ông ngồi trên xe đã mở cửa bỏ chạy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều bao tải chứa thuốc lá hiệu JET, HERO, trong đó có hơn 1.100 bao thuốc lá ngoại hiệu HERO, hơn 10.800 bao thuốc lá ngoại hiệu JET. Toàn bộ số thuốc lá trên đều không có hóa đơn chứng từ.

Trên xe còn có một gói nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy, một dụng cụ dùng để sử dụng ma túy, một con dao tự chế và nhiều giấy tờ khác.

Toàn bộ tang vật được bàn giao cho Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)