Phat trien thanh cong may phat dien 1 MW noi dia chay bang khi dot hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên tại Nga, công ty Almaz-Antey đã phát triển một máy phát điện piston chạy bằng khí đốt cho các doanh nghiệp thuộc tổ hợp năng lượng-nhiên liệu (FEC) với công suất 1 MW. 

Giới thiệu về máy phát điện mới tại Diễn đàn Dầu khí Tyumen (TNF) ngày 14/9, ông Alexander Vedrov, Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất và chính sách công nghệ của công ty Almaz-Antey, cho biết ưu điểm của sản phẩm này là thân thiện với môi trường, sử dụng khí đốt hoàn toàn tự động và cho hiệu quả cao.

Theo ông Vedrov, những sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn thường kéo theo những rắc rối về bảo trì nên việc Almaz Antey phát triển được máy phát và đưa vào thử nghiệm sẽ giúp Nga có thêm lựa chọn nội địa và tránh được những rắc rối trên. 

Ông Vedrov cho biết thêm dự án phát triển máy phát điện mới có sự tham gia của một công ty kỹ thuật ở Tula. Dự kiến, trong tháng 12, sản phẩm của Almaz-Antey sẽ bắt đầu giai đoạn vận hành thương mại.

Hiện có ít nhất hai tập đoàn gồm Gazprom và Gazprom Neft, có nhu cầu đối với những sản phẩm như của Almaz-Antey.

[Hyundai Mobis đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy pin nhiên liệu hydro]

Trong quá trình tham dự Diễn đàn Dầu khí Tyumen, Almaz-Antey đã tiến hành thăm dò thị trường cho những sản phẩm như máy phát điện mà công ty này phát triển. Theo ông Vedrov, các loại máy phát điện là sản phẩm cần thiết cho các đơn vị khai thác, các đơn vị ở vùng sâu vùng xa và các đô thị nhỏ và trong tương lai. Công ty hướng tới nâng công suất của máy lên khoảng 4 MW.

Công ty cổ phần Almaz-Antey là một trong những doanh nghiệp lớn nhất của tổ hợp công nghiệp - quốc phòng Nga với khoảng 140.000 nhân sự. Các sản phẩm của công ty đã được đưa vào phiên chế của quân đội hơn 50 quốc gia. Bên cạnh đó, Almaz-Antey cũng sản xuất các sản phẩm dân sự./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)