Phi công cùng tiếp viên bị bắt vì sử dụng rượu trước khi bay

Bốn thành viên tổ bay đã buộc phải rút khỏi chuyến bay dự định ​bay từ Oslo sang Hy Lạp vào sáng 8/8 sau khi không vượt qua được cuộc kiểm tra nồng độ cồn trước khi máy bay cất cánh.
Phi công cùng tiếp viên bị bắt vì sử dụng rượu trước khi bay ảnh 1Máy bay của hãng hàng không airBaltic (Nguồn: lsm.lv)

Một phi công người Latvia của hãng hàng không airBaltic cùng ba thành viên tổ bay đã buộc phải rút khỏi chuyến bay dự định ​bay từ Oslo sang Hy Lạp vào sáng 8/8 sau khi không vượt qua được cuộc kiểm tra nồng độ cồn trước khi máy bay cất cánh.

Cảnh sát công tố Na Uy cho biết, kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở cho thấy 4 trên 5 thành viên tổ bay có mức cồn vượt ngưỡng 0,2 promille.

Cả phi công, lái phụ cùng hai tiếp viên đều là người Latvia hiện đang bị tạm giữ và sẽ phải đến bệnh viện thử máu nhằm xác nhận kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở.

Cảnh sát cho biết họ nhận được một cuộc điện thoại nặc danh tố cáo tổ bay đã sử dụng rượu trước khi lên máy bay vào sáng sớm nên đã tiến hành kiểm tra.

Nhiều khả năng, những người này sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 2 năm./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Theo giới chức NASA, nguyên nhân dẫn đến quyết định trì hoãn chuyến bay đưa người lên Mặt Trăng là do dòng khí helium cung cấp cho tầng trên của tên lửa bị gián đoạn vào ngày 20/2.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.