Phien quan tan cong, bat coc 8 nguoi tai mot benh vien o Nigeria hinh anh 1Binh sỹ tuần tra tại thị trấn Banki, đông bắc Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát và các nhân viên y tế Nigeria ngày 5/7 cho biết các tay súng đã bắt cóc 8 người tại khu nhà tập thể của nhân viên Bệnh viện Lao và Phong ở tỉnh Zaria, bang Kaduna, Tây Bắc Nigeria. Trong số 8 người bị bắt có một em bé 1 tuổi là con của một y tá làm việc tại bệnh viện nói trên.

Bang Kaduna thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc mà thủ phạm là phiến quân có vũ trang.

Bệnh viện Lao và Phong cũng là mục tiêu bị tấn công thường xuyên tại bang này và đây là lần thứ 3, các phiến quân vũ trang nhắm vào bệnh viện này.

Theo người phát ngôn bệnh viện Maryam Abdulrazaq, có 6 người bị bắt cóc bao gồm 2 y tá, một kỹ thuật viên làm việc tại phòng thí nghiệm, một nhân viên an ninh và một nhân viên của bệnh viện.

[Nigeria: 1 cảnh sát thiệt mạng, nhiều giáo viên và học sinh bị bắt cóc]

Trong khi đó, cảnh sát cho biết có 8 người đã bị bắt giữ làm con tin. Hiện cơ quan chức năng chưa nhận được bất cứ thông tin gì liên quan đến số người bị bắt cóc này, cũng như yêu cầu đòi tiền chuộc. 

Trong tuyên bố khác, người phát ngôn cảnh sát bang Kaduna, Muhammed Jalige cho biết nhiều tay súng đã tấn công đồn cảnh sát gần khu nhà tập thể nói trên.

Đọ súng giữa hai bên nổ ra khiến một số kẻ tấn công bị thương. Cảnh sát sau đó đã thu hồi hàng chục vỏ đạn từ súng trường và súng máy.

Ông Jalige cho biết thêm các lực lượng chức năng đang phối hợp nhằm giải cứu những người bị bắt cóc. 

Kể từ tháng 12/2020 đến nay, hơn 800 sinh viên đã bị bắt cóc tại Nigieria và đến nay vẫn còn ít nhất 150 người vẫn bị mất tích./.

 
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)