Binh sĩ Ấn Độ gác tại tuyến đường sắt Srinagar-Baramulla, cách thủ phủ Srinagar khoảng 20km, ngày 1/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Ấn Độ ngày 2/10 cho biết các tay súng nghi là phiến quân đã tấn công một doanh trại quân đội nước này ở khu vực Kashmir, dẫn tới vụ đấu súng làm 1 binh sỹ thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Trong khi đó, một quan chức quân đội Ấn Độ cho biết những tay súng này đã tìm cách đột kích qua vành đai an ninh của doanh trại quân đội ở thị trấn Baramulla song bất thành do sự đáp trả của các binh sỹ quân đội và lực lượng bán quân sự nước này.

Các nguồn tin cho biết vụ đấu súng trên kéo dài hơn hai giờ đồng hồ và tình hình hiện đã được kiểm soát.

Trước đó, vào ngày 18/9, đã xảy ra vụ tấn công khủng bố vào doanh trại quân đội Ấn Độ ở thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014 sau cuộc tấn công tại Mohra khiến 10 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

Các cơ quan an ninh Ấn Độ cảnh báo hiện có khoảng 200 tay súng đang tìm cách xâm nhập thung lũng Jammu-Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan để tiến hành các vụ tấn công khủng bố và gây bất ổn tại khu vực này./.