Phó Thủ tướng Nga khẳng định châu Âu vẫn cần dầu của Moskva

Phó Thủ tướng Nga Novak nêu rõ việc Liên minh châu Âu (EU) loại hai sản phẩm dầu mỏ của Nga khỏi danh sách hàng hóa áp giá trần cho thấy châu Âu vẫn có nhu cầu lớn đối với sản phẩm dầu mỏ của Nga.
Phó Thủ tướng Nga khẳng định châu Âu vẫn cần dầu của Moskva ảnh 1 Một cơ sở lọc dầu tại khu vực Slonim. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Ngày 8/2, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố việc Liên minh châu Âu (EU) loại hai sản phẩm dầu mỏ của Nga khỏi danh sách hàng hóa áp giá trần cho thấy châu Âu vẫn cần dầu mỏ của Nga.

Phó Thủ tướng Novak nêu rõ việc EU điều chỉnh quy định với các trường hợp ngoại lệ cho thấy châu Âu vẫn có nhu cầu lớn đối với sản phẩm dầu mỏ của Nga. Ông đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga sẽ tiếp tục hoạt động ổn định, bất chấp các lệnh cấm vận của EU.

Phó Thủ tướng Novak cũng cho biết thêm đến tháng 3, Nga sẽ quyết định các biện pháp đối phó với lệnh cấm vận của EU nhằm hoạt động cung cấp các sản phẩm dầu mỏ của Nga.

[EU đưa ra mức giá tham chiếu mới đối với khí tự nhiên hóa lỏng]

Tuyên bố trên của quan chức Nga được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban châu Âu giải thích về quyết định áp dụng trần giá đối với các sản phẩm dầu nhập khẩu từ Nga, trong đó bổ sung quy định về các trường hợp không áp dụng trần giá.

Các biện pháp trừng phạt không nhằm vào các sản phẩm dầu được sản xuất từ dầu thô của Nga bên ngoài nước Nga cũng như các sản phẩm dầu pha trộn giữa dầu của Nga với các sản phẩm dầu của các nước khác nếu hoạt động pha trộn được thực hiện bên ngoài nước Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục