[Photo] Ha Noi: Tiem phong soi mien phi cho tre 2-10 tuoi hinh anh 1Khám phân loại cho trẻ trước khi tiêm tại trạm y tế phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Từ ngày 12-16/5, ngành Y tế Hà Nội triển khai Chiến dịch tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi, tại 577 trạm y tế trên toàn địa bàn Thủ đô; sau đó tiêm vét vắcxin phòng sởi cho tất cả trẻ chưa được tiêm sởi, tiêm chưa đủ mũi sởi và những trẻ không nhớ lịch tiêm sởi.

Dự kiến, sẽ có khoảng 50.000-60.000 trẻ được tiêm vắcxin phòng sởi trong đợt này.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết trên địa bàn Hà Nội vẫn còn khoảng 70.000-100.000 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc sởi do chưa được tiêm vắcxin.

Ngoài ra, trong số trẻ đã tiêm chủng thì hiệu lực bảo vệ của vắcxin cũng chỉ đạt 90-95%, do đó vẫn còn khoảng 5% số trẻ dưới 5 tuổi được tiêm nhưng không được bảo vệ.

Việc tiêm vắcxin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bệnh sởi. Dự báo đến tháng Năm, tháng Sáu, khi thời tiết ấm lên thì Hà Nội mới có thể đẩy lùi được dịch sởi./.

[Photo] Ha Noi: Tiem phong soi mien phi cho tre 2-10 tuoi hinh anh 2Tiêm vắcxin phòng sởi cho trẻ tại trạm y tế phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Ha Noi: Tiem phong soi mien phi cho tre 2-10 tuoi hinh anh 3Trẻ từ 2-10 tuổi được tiêm vắcxin phòng sởi miễn phí tại 577 trạm y tế trên toàn địa bàn Hà Nội trong dịp này. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Ha Noi: Tiem phong soi mien phi cho tre 2-10 tuoi hinh anh 4Tiêm vắcxin hiện là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bệnh sởi. (Ảnh: TTXVN)
(Vietnam+)