Đến khoảng 11 giờ ngày 21/5, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực đưa thi thể hai nạn nhân tử vong dưới giếng lên để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo lời kể của người dân địa phương, khoảng 8 giờ ngày 21/5, tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra vụ tai nạn khiến 2 người tử vong dưới giếng.

Vào thời điểm trên, ông L.V.L nhờ người hàng xóm là anh L.T.K (sinh năm 1970) xuống giếng lấy một con dao bị rơi xuống giếng trước đó. Sau thời gian khoảng 15 phút không thấy L.T.K trở lên, ông L nhờ thêm anh N.S (sinh năm 1982) đến cứu giúp. Tuy nhiên, anh N.S cũng không lên được khỏi giếng.

[Bình Phước: Hai chú cháu tử vong thương tâm dưới giếng sâu]

Quá hoảng hốt, ông L đã tri hô người dân xung quanh thôn Mỹ Lệ Đông đến ứng cứu. Mọi người xác định hai anh L.T.K và N.S đã tử vong dưới giếng nên đã báo cho cơ quan chức năng đến hỗ trợ.

Trực tiếp chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường, Thượng tá Trần Văn Ký, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) cho biết: Lực lượng cứu hộ đã điều 2 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hỗ trợ. Tuy nhiên, miệng giếng nhỏ và cùng một lúc có 2 thi thể nên việc trục vớt gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm cách đưa thi thể các nạn nhân lên khỏi giếng để thực hiện các bước khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)