Phu Yen: Xu phat hanh chinh nguoi tron cach ly y te tai nha hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 11/6, ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết chính quyền địa phương đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với một trường hợp trốn cách ly tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Quyết định số 86/QĐ-XPVPHC ngày 10/6/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa, người bị xử phạt là anh Lê Huy Đức Trí (sinh năm 2002, tạm trú tại số 165A phố Nguyễn Tất Thành (Pường 2, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Anh Trí bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19 theo điểm b, khoản 1, Điều 11 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế.

[Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID]

Ngoài việc bị phạt tiền, anh Lê Huy Đức Trí còn buộc phải thực hiện cách ly y tế. Nếu không chấp hành, anh này sẽ bị cưỡng chế và phải chịu tất cả các chi phí cách ly.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cho biết thêm theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, anh Lê Huy Đức Trí (trở về địa phương từ Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc diện phải cách ly y tế tại nhà.

Tuy nhiên, người này không chấp hành mà tu tập với bạn bè. Sở Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với anh Trí. Những trường hợp có tiếp xúc gần với anh này cũng được yêu cầu phải tự theo dõi sức khỏe và phải được giám sát chặt chẽ.

Tính đến 6 giờ sáng 11/6, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh hiện có 13 người phải cách ly tại cơ sở y tế; 174 người cách ly tập trung và hơn 4.700 người cách ly tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu làm xét nghiệm cho 700 người, 351 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)