Phuc kich tai Burkina Faso, hon 10 binh sy va dan thuong thiet mang hinh anh 1Lực lượng an ninh Burkina Faso tuần tra tại thủ đô Ouagadougou, ngày 22/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/5, giới chức quân đội Burkina Faso cho biết 7 binh sỹ và 4 dân thường đã thiệt mạng khi rơi vào hai ổ phục kích ở miền Bắc nước này.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra ở gần thị trấn Solle ngày 5/5 khiến 2 binh sỹ và 4 dân thường thiệt mạng. Trong khi đó, 5 binh lính bán vũ trang cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công khác gần Ouanobe.

Quân đội Burkina Faso cho rằng các cuộc phục kích trên do các kẻ khủng bố thực hiện, ám chỉ các nhóm thành chiến hoạt động ở miền Bắc nước này.

[Tấn công liên tiếp tại Burkina Faso khiến 9 binh sỹ thiệt mạng]

Ngoài những người thiệt mạng, các vụ tấn công trên còn khiến 9 người bị thương và lực lượng quân đội cũng tìm thấy thi thể của 20 kẻ tấn công tại các hiện trường. Binh sỹ quân đội còn tiêu hủy nhiều vũ khí, đạn dược, phương tiện di chuyển và thiết bị thông tin của các đối tượng tấn công.

Quốc gia Tây Phi này vướng vào vòng xoáy bạo lực từ năm 2015 do các phong trào thánh chiến vũ trang liên kết với các nhóm khủng bố Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và 2 triệu người phải di tản. Trong số những người thiệt mạng có 500 binh sỹ.

Quân đội Burkina Faso lên đã nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng Một vừa qua khi lật đổ Tổng thống Roch Kabore với lý do nhà lãnh đạo này đã không thể ngăn chặn được tình trạng bạo lực do những phần tử thánh chiến Hồi giáo gây ra./.

Đức Anh (TTXVN/Vietnam+)