Quân đội Jordan bắn hạ máy bay không người lái chở ma túy từ Syria

Jordan cáo buộc các dân quân thân Iran, những người được các đơn vị của quân đội Syria bảo vệ, buôn lậu ma túy qua biên giới tới các thị trường vùng Vịnh.
Quân đội Jordan bắn hạ máy bay không người lái chở ma túy từ Syria ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/6, quân đội Jordan cho biết đã bắn hạ một máy bay không người lái chở ma túy từ Syria vào khu vực biên giới phía Bắc nước này.

Jordan cáo buộc các dân quân thân Iran, những người được các đơn vị của quân đội Syria bảo vệ, buôn lậu ma túy qua biên giới tới các thị trường vùng Vịnh.

[Quan chức Jordan và Nga thảo luận về vấn đề an ninh của Syria]

Trong khi đó, Iran và Syria phủ nhận trách nhiệm đối với các hoạt động buôn lậu ma túy có tổ chức.

Hồi tháng Một, Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman Safadi có buổi tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria, ông Alexander Lavrentiev tại thủ đô Ammam nhằm thảo luận về vấn đề tăng cường an ninh và ổn định tại Syria, đồng thời giải quyết vấn nạn buôn lậu ma túy từ Syria sang Jordan.

Đặc phái viên Nga Lavrentiev bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Jordan để đối phó với các thách thức ở miền Nam Syria, đặc biệt là hoạt động buôn bán ma túy và tình hình bất ổn ở quốc gia Trung Đông này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.