Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ dân Thành phố Hồ Chí Minh

Số nông sản được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thu mua đợt này từ một số địa bàn tỉnh Sóc Trăng gồm khoai môn, bí hồ lô, bí đao... sẽ được đưa tới hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ dân Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1Thu mua nông sản tại Sóc Trăng để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Ngày 8/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức thu mua 4,5 tấn nông sản tại tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Quân khu 9, do ảnh hưởng dịch COVID-19, một số loại nông sản ít có thương lái đến thu mua tận nơi, đặc biệt là ở các vùng cách ly y tế. Vì vậy, nông dân ở một số địa bàn tỉnh Sóc Trăng gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã có chủ trương hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Số nông sản được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thu mua đợt này từ các địa phương gồm khoai môn, bí hồ lô, bí đao...

[Quân khu 9, Ninh Bình hỗ trợ TP.HCM nhu yếu phẩm, thiết bị phòng dịch]

Trong cả đợt bùng phát dịch lần thứ tư này, Quân khu 9 đã nhiều lần tổ chức về các tỉnh trong khu vực thu mua hàng trăm tấn nông sản để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu mua nông sản cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19," đồng thời thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 9 đối với người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục