Quang Binh: Khac phuc su co sat lo, mo duong vao 3 ban dong bao Ruc hinh anh 1Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cùng người dân khắc phục sự cố sạt lở mở đường vào 3 bản đồng bào Rục. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/10, sau khi lũ rút, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp với người dân địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

Sau gần một ngày làm việc, tạm thời đã thông được tuyến đường độc đạo này, đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản làng đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu, điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và một điểm sạt lở rất nặng nề, nhiều tảng đá lớn tràn xuống làm che lấp mặt đường.

[Quảng Bình thực hiện nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó]

Hiện nay, việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được canô Biên phòng và xuống máy của chính quyền địa phương hỗ trợ.

Do không có công cụ chuyên dụng, phải mất gần một ngày, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá lớn, tạm thời thông đường để phục vụ các tổ chức, cá nhân triển khai công tác cứu trợ.

Hiện nay, đồng bào Rục cần nhất là các nhu yếu phẩm, nước uống để vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.../.

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)