Quang Ninh: Dieu tra va lam ro vu cuop ngan hang bat thanh hinh anh 1Đối tượng Trần Quang Minh (áo đen) bị bắt tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/3, Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang điều tra, làm rõ hành vi của một nam thanh niên mang balô, dọa có bom và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 4/3, tại một chi nhánh ngân hàng ở Khu 5A, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, một nam thanh niên đem theo chiếc balô vào ngân hàng và hô có bom với mục đích cướp tiền.

[Bắt được đối tượng cướp ngân hàng tại Hải Phòng sau 2 ngày lẩn trốn]

Nhân viên ngân hàng cho biết nam thanh niên cầm theo chiếc balô màu đỏ và hô: “Có bom, đưa tiền đây, không cho nổ banh xác,” sau đó đối tượng trèo lên quầy giao dịch định tiến vào trong lấy tiền nhưng không được. Thấy thế nhân viên đã bấm còi báo động, đối tượng liền bỏ chạy, khi qua vị trí quầy lễ tân đã lấy chiếc điện thoại di động iPhone 12 đang để trên bàn của nhân viên ngân hàng. Khi đối tượng chạy ra ngoài đường bị bảo vệ ngân hàng và nhân dân bắt giữ.

Lực lượng Công an phường và thành phố Hạ Long cũng có mặt kịp thời để đưa đối tượng về trụ sở lấy lời khai, bảo vệ hiện trường, an ninh khu vực. Công an đã thu giữ 1 chiếc điện thoại iPhone 12, một chiếc balô màu đỏ bên trong không có gì.

Ban đầu đối tượng khai tên là Trần Quang Minh, sinh năm 1986, trú tại số 61/5, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng mới ra thành phố Hạ Long từ 23/2 vừa qua, do chưa tìm được việc làm, nợ nần nhiều nên liều đi cướp ngân hàng để trả nợ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)