Quảng Ninh: Hơn 20 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sức khỏe ổn định

Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp với Công ty Việt Nam EOC, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội và tổ chức dịch vụ ăn uống cho công nhân tại Bếp ăn tập thể của Công ty.
Quảng Ninh: Hơn 20 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sức khỏe ổn định ảnh 1Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt. (Nguồn: baogiaothong.vn)

Ngày 24/7, Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Đạt Lợi ở phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phải nhập viện trong ngày 23/7.

Theo đó, vào hồi 7 giờ 50 phút, ngày 23/7 có một số công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt, đau đầu, đau người và buồn nôn đến phòng Y tế của Công ty xin thuốc, sau đó có 23 công nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Đến chiều 24/7 còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày 25/7.

[Bắc Kạn: 8 người bị ngộ độc sau bữa ăn tối phải nhập viện cấp cứu]

Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Lợi Đạt ký hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam EOC, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội và tổ chức dịch vụ ăn uống cho công nhân tại Bếp ăn tập thể của Công ty May mặc Hoa Đạt Lợi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả phối hợp lấy mẫu thức ăn được lưu, mẫu phân để kiểm nghiệm. Theo đó, các công nhân có triệu chứng đều cùng ăn bữa trưa ngày 22/7 tại công ty (thực đơn có chả quế, cá chiên, bắp cải luộc, gà hấp, rau cải, cơm, ổi…).

Sau khi kiểm tra cho thấy điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ bản đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phía Công ty chưa xuất trình đầy đủ hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm; cùng một số quy trình lưu mẫu thức ăn tối 22/7 chưa đảm bảo theo quy định...

Cơ quan chức năng đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Lợi Đạt, Công ty Việt Nam EOC rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể, để không xảy ra vụ việc tương tự; đồng thời tiếp tục theo dõi, nắm bắt diễn biến sự việc, diễn biến sức khỏe công nhân để có biện pháp chăm sóc kịp thời.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, phân tích mẫu phẩm làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục