Quảng Ninh: Tạm đình chỉ công tác lãnh đạo phường sai phạm chống dịch

Chính quyền phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, để nhà hàng Hồng Hạnh 2 chưa thực hiện nghiêm các quy định về QR-Code.
Quảng Ninh: Tạm đình chỉ công tác lãnh đạo phường sai phạm chống dịch ảnh 1Các tài xế được lấy mẫu test nhanh COVID-19 miễn phí tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Tối 16/10, Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và Tiểu ban Giám sát thực thi công vụ và giám sát phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long đã kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh và thành phố.

Việc kiểm tra tại nhà hàng Hồng Hạnh 2 (phường Hồng Hải) cho thấy, cơ sở này chưa thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 14/10/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh và các quy định của Trung ương, tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch và quản lý khai báo, cài đặt, quét mã QR-Code với khách hàng, chưa điều chỉnh phương án phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình mới.

[Quảng Trị: Đình chỉ Phó Ban quản lý chợ do sai phạm trong tiêm vaccine]

Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố và Tiểu ban Giám sát đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân phường Hồng Hải lập biên bản xử lý vi phạm, tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng Hồng Hạnh 2.

Nhận thấy chính quyền phường Hồng Hải đã thiếu trách nhiệm trong triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch COVID-19; không kiểm tra, giám sát nhà hàng Hồng Hạnh trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hồng Hải để khắc phục sai phạm./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục