Quang Tri: Bat giu hai doi tuong van chuyen 10kg ma tuy da hinh anh 1Tang vật vụ vận chuyển ma túy. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Trị)

Ngày 13/1, theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan bắt giữ 2 đối tượng khi đang vận chuyển 10kg ma túy đá tại km 44+200 Quốc lộ 9 thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông.

Sau khi nhận được thông tin xe ôtô mang biển kiểm soát 74A-037.78 đi hướng từ Lao Bảo về Đông Hà có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã tổ chức chốt chặn, đón lõng phương tiện.

Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 12/1, khi xe ôtô 74A-037.78 do Nguyễn Đình Hưng (sinh năm 1982, trú tại thôn Phú Hậu, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) điều khiển đến địa điểm trên thì bị tổ tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

[Tây Ninh: Bắt giữ các đối tượng mua bán gần 2kg ma túy đá]

Trên xe lúc này có chở thêm Phan Văn Trường (sinh năm 1994, trú tại thôn Hà My, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị).

Tại đây, tổ tuần tra kiểm soát đã phối hợp với Công an huyện Đakrông và Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy-Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành khám nghiệm hiện trường và phương tiện thì phát hiện phía dưới sàn ghế trước bên phải của Phan Văn Trường có 1 bọc nylon màu đen, bên trong có 10 gói màu vàng chứa ma túy đá, tổng trọng lượng 10kg.

Toàn bộ số tang vật, phương tiện và đối tượng đã được các đơn vị bàn giao cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng Phan Văn Trường khai nhận vận chuyển thuê số ma túy này cho một người khác với tiền công 7 triệu đồng.

Để kịp thời động viên tinh thần cương quyết phát hiện, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng phương tiện giao thông hoạt động phạm tội, ngày 13/1, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã thưởng nóng cho Trạm Cảnh sát Giao thông Đakrông.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)