Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động được gần 8.800 tỷ đồng

Trong tháng 11, Ban Quản lý Quỹ đã tổ chức một buổi lễ tiếp nhận ủng hộ của bảy nhà tài trợ với số tiền 1,8 tỷ đồng và 180.000 USD.
Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động được gần 8.800 tỷ đồng ảnh 1(Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Tài chính ngày 2/12 cho biết Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động gần 8.800 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 55 tỷ đồng) từ gần 568.000 tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ và số dư quỹ hiện còn hơn 1.200 tỷ đồng.

Trong tháng 11, ban quản lý quỹ đã tiếp nhận ủng hộ của bảy nhà tài trợ với số tiền là 1,8 tỷ đồng và 180.000 USD.

Bên cạnh đó, quỹ đã chi 7.600 tỷ đồng, bao gồm thực hiện xuất mua và hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine. Ban quản lý quỹ cho biết đã thực hiện xuất quỹ để chi theo nội dung chi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế.

Ban quản lý cũng cập nhật số dư quỹ và danh sách cá nhân, tổ chức ủng hộ lớn để kịp thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Cổng thông tin Kho bạc Nhà nước.

Với các trường hợp đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xác nhận về khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện, Ban quản lý quỹ đã xác nhận theo quy định hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ Vaccine phòng COVID-19 đã mở tài khoản cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Tiên Phong, Ngân hàng Quân đội. Các cá nhân tổ chức có thể nộp vào tài khoản nêu trên hoặc nhắn tin ủng hộ qua Tổng đài 1408 của Bộ Thông tin truyền thông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục