Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận được 8.345 tỷ đồng

Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau.
Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận được 8.345 tỷ đồng ảnh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 28/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.345 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 488.906 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Ngày hôm nay, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 100 tỷ đồng. Đây là hành động thiết thực, mang lại giá trị nhân văn, góp phần sát cánh cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Hiện tại do thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ và Chỉ thị số 17 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường không thực hiện trao tặng trực tiếp mà đã thực hiện chuyển khoản ủng hộ trực tiếp vào tài khoản của Quỹ vaccine phòng COVID-19 mở tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình với số tiền 100 tỷ đồng.

[Gần 486.200 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ vaccine]

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, với 14.500 tỷ đồng ngân sách trung ương bố trí cùng nguồn lực ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính cam kết sử dụng đúng mục đích đến từng đồng.

Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau. Các đơn vị doanh nghiệp đã chuyển tiền đóng góp đều có xác nhận rõ ràng, thống kê đầy đủ.

Toàn bộ số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước.

Theo Bộ Tài chính để tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng, trong đó ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục