Rộ tin đồn Abramovich bị FBI bắt giữ ở New York

Một kênh truyền hình ở Nga ngày 25/3 đã tung tin tỷ phú đang sống tại London Roman Abramovich đã bịFBI bắt giữ tại New York.
Một kênh truyền hình ở Nga ngày 25/3 đã tung tin tỷ phú đang sống tại London Roman Abramovich đã bị Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI bắt giữ tại New York, đồng thời sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết vào 6 giờ tối cùng ngày.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh đang có nhiều lời đồn đoán về cái chết của một tỷ phú Nga khác sống ở London là Boris Berezovsky, người từng thua kiện Abramovich hồi năm ngoái.

[Berezovsky có thể đã treo cổ tự sát trong bồn tắm]

Tuy nhiên, kênh này đã không đưa ra thêm bất cứ thông tin nào như đã hứa và người phát ngôn của Abramovich là John Mann cũng đã bác bỏ thông tin trên.

“Đó không phải là sự thật, ông ấy đang ở Mỹ nhưng không bị bắt hay giam giữ gì,” Mann thông báo.

Theo ông này thì ông chủ của Chelsea đang có mặt ở New York, nơi bạn gái ông là Dasha Zhukova chuẩn bị sinh cho Abramovich người con thứ bảy.

Tuy vậy, tin đồn trên cũng khiến cổ phiếu của công ty thép Evraz, nơi Abramovich là cổ đông lớn nhất, tụt giảm 6% tại thị trường chứng khoán London.

Giống như Berezovsky, Abramovich cũng giàu lên từ quá trình tư hữu hóa tài sản nhà nước ở Nga thời hậu Xô viết.Nhưng trong khi Berezovsky không được lòng đương kim Tổng thống Vladimir Putin thì Abramovich được coi là đồng minh của ông chủ điện Kremlin./.

A.Q (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Trong tiết trời cuối năm, Coteccons thắp lên những mùa xuân ấm áp qua chương trình “Xây Tết”. Không chỉ tri ân công nhân xây dựng của mình, còn mở rộng đến những người lao động thầm lặng của thành phố