Rửa tay với xà phòng để giảm tỷ lệ trẻ tử vong vì tiêu chảy cấp

Công ty trách nhiệm hữu hạn HappyTap đã phối hợp với Procter & Gamble phát động sự kiện trẻ em rửa tay với xà phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.
Rửa tay với xà phòng để giảm tỷ lệ trẻ tử vong vì tiêu chảy cấp ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Công ty HappyTap)

Trong tuần lễ mừng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Công ty trách nhiệm hữu hạn HappyTap mới đây đã phối hợp với Procter & Gamble phát động sự kiện trẻ em rửa tay với xà phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Quang Nguyễn, Giám đốc Sales và Marketing ở Công ty HappyTap chia sẻ: “Rửa tay với xà phòng trước khi nấu nướng, ăn và sau khi đi vệ sinh là cách đơn giản nhất để phòng chống bệnh tật nhưng hầu hết mọi người chưa thực hành thường xuyên.”

Ước tính, hiện có hơn 800.000 trẻ em tử vong vì tiêu chảy cấp hàng năm trên toàn thế giới. Còn theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, mỗi năm Việt Nam phải chi ra 262 triệu USD cho việc chăm sóc y tế.

Để giảm giảm rủi ro tỷ lệ tử vong cho trẻ em, Công ty HappyTap đã cho ra đời thiết bị rửa tay tên gọi LaBobo. LaBobo được thiết kế ở Mỹ và sản xuất ở Việt Nam từ năm 2013, lấy ý kiến từ nhiều gia đình ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Rửa tay với xà phòng để giảm tỷ lệ trẻ tử vong vì tiêu chảy cấp ảnh 2Thiết kế LaBobo bao gồm vòi rửa tay tiết kiệm nước và đĩa đựng xà phòng khiến rửa tay trở thành một quy trình hoàn chỉnh. (Ảnh: HappyTap)

"Đặc biệt, trẻ em cực kì thích thú với màu sắc và logo con ếch của sản phẩm. Chúng tôi thấy các bé nhỏ chừng 18 tháng có thể tự rửa tay mà không cần sự trợ giúp của ba mẹ,” ông Quang nói thêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục