San mua ban do dien tu cu Aihuishou du dinh huy dong 1 ty USD tu IPO hinh anh 1(Nguồn: iStock)

Hai nguồn thạo tin cho biết, sàn giao dịch đồ điện tử đã qua sử dụng của Trung Quốc Aihuishou đang đặt mục tiêu huy động từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường chứng khoán Mỹ vào đầu tháng Sáu tới.

Những người này cho hay công ty được “chống lưng” bởi công ty bán lẻ trực tuyến JD.Com Inc đang nhắm mục tiêu định giá 4-5 tỷ USD.

Một nguồn tin nói rằng Aihuishou muốn thu hút các nhà đầu tư dựa trên hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của mình.

Aihuishou đã thuê Bank of America và Goldman Sachs để xem xét kế hoạch IPO và dự kiến nộp hồ sơ vào khoảng giữa tháng 5/2021. Cả Aihuishou và hai ngân hàng trên đều từ chối đưa ra bình luận.

[Deliveroo chào bán IPO lớn nhất thị trường London trong 10 năm]

Aihuishou bán các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng của các cá nhân và doanh nghiệp như điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy ảnh và các đồ điện tử khác trên trang web và ứng dụng của mình.

Thông tin từ website công ty cũng cho hay họ còn có các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ở 140 thành phố của Trung Quốc.

Vào tháng 2/2021, Aihuishou đã hoàn thành đợt gây quỹ trước thềm IPO trị giá 200 triệu USD, trong đó cổ đông lớn nhất của họ là JD.Com cũng đầu tư.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv, các đợt IPO của các doanh nghiệp Trung Quốc tại thị trường chứng khoán Mỹ đạt tổng trị giá khoảng 4,3 tỷ USD tính từ đầu năm 2021 cho đến nay.

Trước đó vào năm 2020, tổng giá trị các giao dịch loại này vào khoảng 12,03 tỷ USD./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)