Sắp có vắcxin tổng hợp mới phòng 4 bệnh cho trẻ

Ngành y tế Australia sắp giới thiệu loại vắcxin tổng hợp có tên MMRV phòng 4 bệnh cho trẻ em thay thế cho vắcxin MMR phòng 3 loại bệnh.
Ngày 28/3, Bộ trưởng Y tế Australia TanyaPlibersek cho biết chính phủ nước này sẽ giới thiệu một loại vắcxintổng hợp mới có tên gọi MMRV dành cho trẻ em, phòng bốn loại bệnh làsởi, quai bị, rubella (còn gọi là sởi Đức) và thủy đậu.

Vắcxin MMRV sẽđược đưa vào sử dụng từ ngày 1/7 tới.

Loại vắcxin mới này sẽ thaythế cả hai loại vắcxin MMR (chỉ phòng ba bệnh sởi, quai bị, rubella)đang được sử dụng cho trẻ 4 tuổi và vắcxin phòng thủy đậu cho trẻ 18tháng tuổi.

Cũng theo bà Plibersek, việc kết hợp vắcxin phòng bốn loạibệnh thường gặp ở trẻ em trong cùng một loại vắcxin sẽ giảm số mũi tiêmchủng từ hai mũi xuống còn một mũi duy nhất.

Vắcxin MMRV lànghiên cứu mới nằm trong "Cẩm nang Miễn dịch" do Tổ chức Tư vấn kỹ thuậtvề Miễn dịch của Australia phát triển và đã được kiểm nghiệm bởi Hộiđồng Nghiên cứu Y tế quốc gia Australia./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục