Singapore kêu gọi ASEAN+3 tăng cường hợp tác phục hồi sau đại dịch

Ông Lý Hiển Long nhấn mạnh các quốc gia ASEAN+3 cần tiếp tục hợp tác để ứng phó với COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng cho tiến trình phục hồi kinh tế cũng như để ứng phó với đại dịch này trong tương lai.
Singapore kêu gọi ASEAN+3 tăng cường hợp tác phục hồi sau đại dịch ảnh 1Một điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Singapore. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN+3 với các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi các thành viên ASEAN và ba nước đối tác cần tiếp tục hợp tác với nhau trong những thời khắc đầy thách thức hiện nay.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng tương lai hợp tác giữa các quốc gia ASEAN+3 còn nhiều hứa hẹn. Những thời khắc đầy thử thách trên đã chứng tỏ khả năng của các nước này trong việc làm sâu sắc hơn hợp tác khu vực để đối phó với các cuộc khủng hoảng.

Ông Lý Hiển Long nhấn mạnh các quốc gia ASEAN+3 cần tiếp tục hợp tác để ứng phó với đại dịch COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng cho tiến trình phục hồi kinh tế cũng như để ứng phó với đại dịch này trong tương lai.

[Brunei hoan nghênh các tiến bộ của ASEAN về chống dịch COVID-19]

Ngoài ra, những quốc gia trên cũng cần tiếp tục xây dựng năng lực y tế công thông qua hợp tác, trao đổi thông tin và chia sẻ các phương pháp hay nhất.

Nhà lãnh đạo Singapore cũng cho biết nước này hy vọng các cuộc thảo luận về các đề xuất liên quan đến Dự trữ vật tư y tế cho các tình huống y tế khẩn cấp và Lực lượng đặc trách về các đại dịch của ASEAN+3 sẽ đạt được những tiến triển.

Ngoài ra, Singapore cũng hoan nghênh việc thông qua Tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN+3 về hợp tác sức khỏe tâm thần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục