Singapore lên kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 camera an ninh

Bộ trưởng Nội vụ Shanmugam cho biết Singapore có hệ thống luật pháp nghiêm ngặt và công cụ giám sát phục vụ hệ thống này là các camera an ninh được lắp đặt trên khắp đất nước.
Singapore lên kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 camera an ninh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: theonlinecitizen.com)

Singapore đặt mục tiêu lắp đặt hơn 200.000 camera giám sát sớm nhất là vào năm 2030, tăng hơn gấp đôi so với số lượng camera đã được triển khai hiện nay trên khắp quốc đảo này.

Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam đã đưa ra thông báo trên, đồng thời cho biết với diện tích chưa đến 700km2, nhưng Singapore có hệ thống luật pháp nghiêm ngặt và công cụ giám sát phục vụ hệ thống này là hơn 90.000 camera an ninh được lắp đặt trên khắp đất nước.

[Bloomberg: Tin tặc tấn công 150.000 camera quan sát ở nhiều quốc gia]

Theo quan chức này, việc triển khai camera giám sát dù ở Singapore hay bất kỳ quốc gia nào khác đôi khi vẫn vấp phải những lời phản đối.

Tuy nhiên, ông Shanmugam nhấn mạnh những quan điểm này đã bỏ qua một số điểm cơ bản là hầu hết người dân muốn được sinh sống trong một môi trường an toàn.

Theo nghiên cứu của tổ chức Gallup năm 2019, Singapore, đất nước gồm 5,7 triệu dân, là một trong những quốc gia được đánh giá là an toàn và trật tự nhất trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục