Singapore: Ông Lawrence Wong sẽ làm Thủ tướng kế nhiệm ông Lý Hiển Long

Ông Lý Hiển Long, 72 tuổi, sẽ chính thức đề cử ông Lawrence Wong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore, làm người kế nhiệm.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Lawrence Wong (phải) sẽ là thủ tướng thứ tư của Singapore, kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long. (Ảnh: The Straits Times)
Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Lawrence Wong (phải) sẽ là thủ tướng thứ tư của Singapore, kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long. (Ảnh: The Straits Times)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ từ nhiệm vào ngày 15/5 tới và đề cử Phó Thủ tướng Lawrence Wong làm người kế nhiệm. Đây là thông tin mới được Văn phòng Thủ tướng Singapore đưa ra ngày 15/4.

Theo thông báo, ông Lý Hiển Long, 72 tuổi, sẽ chính thức trình lên Tổng thống Singapore đề cử ông Wong làm người kế nhiệm.

Hiện, ông Wong đang là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore.

Thông báo có đoạn nêu rõ ông Wong nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các nghị sỹ trong đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền và sẽ nhậm chức trong ngày 15/5.

Ngay sau thông báo của Văn phòng Thủ tướng, ông Wong cũng đã xác nhận sẽ kế nhiệm ông Lý Hiển Long và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.