Sinh viên Đại học Tây Nguyên đến Bình Dương tham gia phòng dịch

Số sinh viên này nằm trong nhóm 300 sinh viên tình nguyện của trường đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và hướng dẫn các nghiệp vụ để tham gia chống dịch.
Sinh viên Đại học Tây Nguyên đến Bình Dương tham gia phòng dịch ảnh 1Sinh viên tình nguyện thể hiện quyết tâm trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 24/7, Trường Đại học Tây Nguyên (đóng tại tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Lễ xuất quân cho 41 sinh viên Khoa Y dược lên đường đến Bình Dương tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên Nguyễn Thanh Trúc cho biết, ngày 22/7, đơn vị nhận được công văn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương kêu gọi hỗ trợ nhân lực để tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo về Khoa Y dược và có 41 sinh viên từ năm 2 đến năm 4 chuyên ngành y khoa, cử nhân điều dưỡng và cử nhân xét nghiệm đăng ký tham gia trên tinh thần “Sinh viên Khoa Y dược, Trường Đại học Tây Nguyên - Đáp lời non sông."

Số sinh viên này nằm trong nhóm 300 sinh viên tình nguyện của trường đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và hướng dẫn các nghiệp vụ để tham gia chống dịch.

[TP.HCM kêu gọi bác sỹ nghỉ hưu tham gia chống dịch COVID-19]

"Mặc dù tình nguyện chống dịch lần này sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì diễn biến dịch ở Bình Dương rất phức tạp. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường để các em thể hiện bản lĩnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng," ông Nguyễn Thanh Trúc chia sẻ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên yêu cầu các sinh viên tình nguyện tuyệt đối chấp hành quy định của địa phương, của ngành y; đồng thời đoàn kết, chia sẻ, giữ thông tin với nhau, phải đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

Trước đó, 36 sinh viên tình nguyện Khoa Y dược (Trường Đại học Tây Nguyên) cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ cho lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, hàng trăm sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên cũng sẵn sàng xung phong trên tuyến đầu chống dịch khi địa phương có nhu cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục