Số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền tại Italy tăng lên 45 người

Chiếc thuyền chở những người di cư từ các nước Afghanistan, Pakistan và Somalia đã rời cảng Izmir, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 3-4 ngày, trên thuyền chở khoảng 140-150 người di cư trước khi bị chìm.
Số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền tại Italy tăng lên 45 người ảnh 1Chiếc thuyền gỗ chở người di cư bị vỡ ở biển Ionian. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Italy cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền chở người di cư tại miền Nam Italy ngày 26/2 đã tăng lên 45 người trong khi 81 người may mắn sống sót.

Bà Manuela Curra, một quan chức địa phương cho biết những người sống sót đa số là người Afghanistan và trong số đó 22 người đang nhập viện.

Theo bà Curra, thuyền chở những người di cư từ các nước Afghanistan, Pakistan và Somalia đã rời cảng Izmir, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 3-4 ngày. Trong khi đó, những người sống sót cho biết vào thời điểm gặp nạn, thuyền chở khoảng 140-150 người.

Phát biểu trên kênh tin tức SkyTG24, Thị trưởng Cutro, ông Antonio Ceraso cho biết trong số những người thiệt mạng có phụ nữ và trẻ em.

Theo quan chức này, chiếc thuyền gỗ của người di cư đã hư hại nặng do mưa bão và biển động mạnh, với nhiều mảnh rải rác trên khoảng 300 mét bờ biển.

Vụ chìm thuyền xảy ra gần khu nghỉ dưỡng ven biển Steccato di Cutro, trên vùng biển phía Đông Calabria - phần “mũi” của đất nước hình chiếc ủng.

[Italy phát hiện khoảng 30 thi thể sau vụ chìm thuyền chở người tị nạn]

Hiện, công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được tiến hành, nhưng gặp khó khăn do thời tiết xấu.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Bộ trưởng Nội vụ Matteo Piantedosi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ chìm thuyền, đồng thời cam kết ngăn chặn nạn di cư trái phép.

Trong nhiều năm gần đây, Italy là một trong những điểm đến hàng đầu của những người di cư trước khi họ tìm đường sang các nước châu Âu khác.

Tuyến di cư miền Trung Địa Trung Hải được biết đến là một trong những tuyến đường di cư nguy hiểm nhất thế giới. Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), 20.333 người đã thiệt mạng hoặc mất tích tại khu vực này kể từ năm 2014./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.