Sơ suất khi sử dụng bình gas, ba người bị bỏng phải nhập viện

Trong lúc đang khò thịt chó thì bình gas bị hết, anh Nguyễn Văn Mạnh thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn.
Sơ suất khi sử dụng bình gas, ba người bị bỏng phải nhập viện ảnh 1Nơi xảy ra vụ việc.

Bác sỹ Bùi Hải Bằng - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết đến sáng 24/8, sức khỏe của hai nạn nhân bị bỏng - anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1992) và vợ chị Trần Thị Loan (sinh năm 1994), trú tại thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Riêng cháu Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi, con của anh Mạnh, chị Loan) hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Trung ương.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 23/8, người dân phát hiện lửa cháy dữ dội và mùi khí gas nồng nặc ở nhà anh Nguyễn Văn Mạnh thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên.

[Nổ bình gas gây hỏa hoạn, 7 ngôi nhà ở TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng]

Nguyên nhân ban đầu là do anh Mạnh thịt chó và dùng bình gas để khò (thui) chó. Trong lúc đang khò thì bình ga bị hết, anh Mạnh thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn.

Hậu quả là anh Mạnh bị bỏng khắp người, chị Loan bị bỏng ở chân và mặt, cháu Nam bị bỏng nặng toàn thân.

Ngày sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, người thân đã đưa 3 người trong gia đình anh Mạnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, trong đó cháu Nguyễn Hải Nam bị bỏng nặng đã được chuyển về Viện Bỏng Trung ương.

Ông Trần Long Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hoàng Thắng cho biết gia đình anh Mạnh thuộc diện khó khăn, mới làm nghề mổ chó thì xảy ra vụ việc trên.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã Hoàng Thắng đã đến hiện trường, ghi nhận thực trạng và lên phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục