Somalia: Các tay súng tấn công khách sạn Hayat ở thủ đô Mogadishu

Theo cảnh sát, hai vụ đánh bom xe nhằm vào khách sạn Hayat, trong đó một chiếc xe đã đánh trúng rào chắn gần khách sạn và sau đó, chiếc còn lại đánh trúng cửa khách sạn.
Somalia: Các tay súng tấn công khách sạn Hayat ở thủ đô Mogadishu ảnh 1Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công nhằm vào khách sạn Hayat ở thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 19/8. (Ảnh: Horseedmedia.net/TTXVN)

Các nguồn tin cảnh sát và tình báo ngày 19/8 cho biết những tay súng chưa rõ danh tính đã kiểm soát khách sạn Hayat ở thủ đô Mogadishu của Somalia, sau các vụ đánh bom xe và đấu súng.

Một cảnh sát có tên là Ahmed cho biết: "Hai vụ đánh bom xe nhằm vào khách sạn Hayat. Một chiếc xe đã đánh trúng rào chắn gần khách sạn và sau đó, một chiếc còn lại đánh trúng cửa khách sạn. Chúng tôi cho rằng những tay súng đang ở bên trong khách sạn."

Trong khi đó, hai nguồn tin tình báo giấu tên cũng xác nhận về vụ tấn công nêu trên.

[Somalia tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố Al-Shabaab]

Cùng ngày, nhóm phiến quân al-Shabaab đã nhận thực hiện vụ tấn công. Hiện chưa có thêm thông tin về tình hình thương vong dù nhân chứng cho biết vẫn nghe thấy các tiếng nổ từ hướng khách sạn phát ra.

Khách sạn Hayat là nơi quen thuộc với các nghị sỹ và quan chức chính phủ Somalia. Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên kể từ khi Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud nhậm chức hồi tháng Năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục