Sri Lanka: An ninh được siết chặt tại Negombo sau các vụ đụng độ

Cảnh sát Sri Lanka cho hay an ninh đã được siết chặt tại Negombo, phía Bắc thủ đô Colombo của nước này, sau khi xảy ra các vụ đụng độ bạo lực từ tối trước đó.
Cảnh sát gác tại hiện trường vụ nổ ở nhà thờ St. Sebastian, Negombo, phía bắc Colombo, Sri Lanka, ngày 23/4/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh sát gác tại hiện trường vụ nổ ở nhà thờ St. Sebastian, Negombo, phía bắc Colombo, Sri Lanka, ngày 23/4/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 6/5, cảnh sát Sri Lanka cho hay an ninh đã được siết chặt tại Negombo, phía Bắc thủ đô Colombo của nước này, sau khi xảy ra các vụ đụng độ bạo lực từ tối trước đó.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát Sri Lanka Ruwan Gunasekara cho hay các cuộc đụng độ đã bùng phát giữa một nhóm người Hồi giáo và Cơ đốc giáo trên đường phố tại Negombo từ tối 5/5 xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Hàng chục cửa hàng và nhà ở của người dân theo đạo Hồi tại khu vực này bị phá hủy.

Các hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy nhiều xe máy và xe ba bánh bị đốt cháy, cùng nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng.

Sự việc buộc cảnh sát triển khai khai hàng trăm nhân viên an ninh tại Negombo và áp đặt lệnh giới nghiêm tại khu vực này từ tối 5/5 cho đến sáng 6/5 (theo giờ địa phương).

[Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm, tiếp tục cấm các trang mạng xã hội]

Giới chức Sri Lanka cho hay các vụ đụng độ đã khiến 3 người bị thương và mới chỉ có 2 đối tượng đã bị bắt giữ.

Lực lượng an ninh sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tượng có liên quan qua hình ảnh camera an ninh và sẽ siết chặt an ninh tại Negombo, một trong những nơi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu trong ngày lễ Phục sinh vừa qua.

Nhằm xoa dịu tình hình, cùng ngày, Tổng giám mục tại Colombo, Hồng y Malcolm Ranjith, đã kêu gọi những người Thiên chúa giáo và Cơ đốc giáo dừng các hành động gây hại đến người Hồi giáo.

Trước đó, Chính phủ Sri Lanka đã tái áp đặt lệnh cấm các nền tảng truyền thông xã hội nhằm ngăn chặn việc phát tán thông tin sai sự thật. Lệnh cấm này đã được dỡ bỏ từ sáng 6/5.

Vụ đụng độ trên xảy ra sau loạt vụ đánh bom đẫm máu tại Sri Lanka vào ngày lễ Phục sinh vừa qua, khiến 257 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là thủ phạm, song đến nay chưa có bằng chứng nào xác minh tuyên bố của IS.

Sau loạt vụ đánh bom khủng bố, Sri Lanka đã áp đặt tình trạng khẩn cấp, tăng quyền hạn cho quân đội và cảnh sát nước này đẩy mạnh truy bắt các nghi can.

Giới chức nước này cho biết đã trục xuất hơn 600 người nước ngoài, trong đó có khoảng 200 giáo sĩ Hồi giáo, kể từ sau khi xảy ra loạt vụ tấn công./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục