Sudan: Phe đối lập và hội đồng quân sự đàm phán có tiến triển

Sau các cuộc đàm phán, hội đồng quân sự cầm quyền và liên minh đối lập hy vọng đạt được nhất trí về việc thành lập một cơ quan mới để dẫn dắt tiến trình chuyển tiếp ở nước này.
Sudan: Phe đối lập và hội đồng quân sự đàm phán có tiến triển ảnh 1Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự tại thủ đô Khartoum, Sudan ngày 23/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/4, hội đồng quân sự cầm quyền và liên minh đối lập ở Sudan cho biết, sau các cuộc đàm phán diễn ra cùng ngày họ hy vọng đạt được nhất trí về việc thành lập một cơ quan mới để dẫn dắt tiến trình chuyển tiếp ở nước này.

Nhà đàm phán thuộc lực lượng đối lập, ông Ayman Nimir cho hay: "Hôm nay (27/4) chúng tôi đã có những bước đi tích cực và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận làm tất cả các bên hài lòng. Chúng tôi mong sẽ nhận được phản hồi từ hội đồng quân sự về việc thành lập một hội đồng tối cao trong vòng vài giờ tới."

[Sudan: TMC và phe đối lập thành lập ủy ban giải quyết bất đồng]

Trong khi đó, người phát ngôn của Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC), Shams El Din Kabbashi cũng cho hay các cuộc đàm phán đã tiến triển tốt. Ông Kabbashi cho biết: "Chúng tôi rất lạc quan rằng chúng tôi có thể đạt được kết quả cuối cùng và thông báo việc này với nhân dân Sudan."

Trước đó, TMC và lực lượng đối lập tại Sudan ngày 24/4 đã nhất trí thành lập một ủy ban giải quyết các bất đồng trong bối cảnh leo thang căng thẳng về thời hạn chuyển tiếp sang chính quyền dân sự sau khi cựu Tổng thống Omar al-Bashir bị lật đổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục