Syria: Cac chuyen gia OPCW toi dia diem thu 2 tai Douma hinh anh 1Khách sạn nơi các chuyên gia của OPCW lưu trú tại Damascus, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/4, các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus, để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hồi đầu tháng này.

Thông báo của OPCW cho biết nhóm chuyên gia với nhiệm vụ tìm kiếm sự thật đã có chuyến thanh sát và thu thập các mẫu vật tại một hiện trường khác của vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma hôm 7/4 vừa qua.

Các mẫu vật này, cùng với những mẫu vật trong lần tiếp cận hiện trường đầu tiên hồi cuối tuần trước, sẽ được mang về các phòng thí nghiệm của OPCW ở ngoại ô thành phố La Haye (Hà Lan) để tiến hành phân tích.

OPCW đồng thời xác nhận thông tin các nhà ngoại giao Nga tổ chức một cuộc họp trong ngày 25/4 với các nước thành viên OPCW, trong đó có sự có mặt của "một số người dân Syria kể về vụ việc ở Douma."

[Video] Syria: Nhóm chuyên gia OPCW lấy mẫu thử tại Douma

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Hà Lan cho biết cuộc họp nói trên có các nhân chứng từ Syria xuất hiện trong các đoạn phim liên quan đến vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma.

Vụ tấn công tại thị trấn Douma trong đó các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học là lý do mà ba nước Anh, Pháp, Mỹ đưa ra để tiến hành vụ không kích nhằm vào Syria.

Trong khi đó, Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên, cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng từ trước của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Trước các cáo buộc trên, OPCW đã quyết định cử một đoàn chuyên gia đến điều tra vụ tấn công này./.

(TTXVN/Vietnam+)