Syria: Phe noi day cao buoc Nga trien khai bo binh o Idlib hinh anh 1Xe bọc thép Nga hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong một chiến dịch quân sự. (Nguồn: news.sky.com)

Theo Reuters, ngày 17/7, các thủ lĩnh cấp cao của phe nổi dậy ở Syria đã cáo buộc Nga cử lực lượng đặc nhiệm trong những ngày đây, để sát cánh với quân đội Syria chiến đấu giành nhiều thắng lợi trong cuộc tấn công kéo dài hơn 2 tháng ở miền Tây Bắc Syria, với mục tiêu là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy.

[Washington gợi ý Đức cử bộ binh tới Syria thay thế binh sỹ Mỹ]

Theo lực lượng này, mặc dù các binh sỹ Nga đã đứng sau tiền tuyến chỉ đạo các chiến dịch này, sử dụng lính bắn tỉa và tên lửa chống tăng, song đây là lần đầu tiên Moskva cử bộ binh ra trận trong chiến dịch bắt đầu từ cuối tháng 4 này.

Người phát ngôn của Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), một liên minh của các phe cánh nổi dậy tại Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, ông Naji Mustafa nói: "Các lực lượng đặc nhiệm Nga hiện đã có mặt trên chiến trường. Người Nga hiện đang trực tiếp can dự...Khi các lực lượng của (Tổng thống Syria Bashar) al-Assad không thể tiến lên, thì Nga trực tiếp can thiệp... sau các đợt ném bom với hơn 200 lần xuất kích"./.

(Vietnam+)