Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Kenya, Philippines

Một tàu hỏa chở khách đâm vào một xe buýt ở thủ đô Nairobi, Kenya, sáng 30/10, làm ít nhất 12 người thiệt mạng, một số người bị thương.

Theo Hội chữ thập đỏ ở Kenya, một tàu hỏa chở khách đã đâm vào một xe buýt tại thủ đô Nairobi sáng ngày 30/10, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Tai nạn xảy ra tại chợ Mutindwa thuộc khu dân cư Umoja của quận Eastland vào giờ cao điểm buổi sáng khi đường phố đông người.

Cảnh sát trưởng Nairobi cho biết chiếc xe buýt đã vượt qua đường tàu khi tàu đang đi tới với tốc độ cao.

Chỉ huy cảnh sát địa phương xác nhận 12 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện chữa trị. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi chiếc xe buýt bị đâm.

Cùng ngày, truyền thông Philippines đưa tin một chiếc xe buýt đã bị rơi xuống khe núi tại tỉnh Nueva Ecija thuộc miền Bắc nước này.

Ít nhất 2 hành khách trên xe đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Chiếc xe buýt trên chở 26 hành khách đang trên đường từ thành phố Tuguegarao của tỉnh Cagayan đến thủ đô Manila thì tai nạn xảy ra.

Hai hành khách bị thương nặng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Hầu hết các hành khách khác chỉ bị thương nhẹ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.