Tam dong cua Van phong Lien lac chung lien Trieu do virus corona hinh anh 1Văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thành phố Kaesong, Triều Tiên. (Ảnh: Yonahp/TTXVN)

Ngày 30/1, hãng thông tấn Yonhap cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên cùng quyết định tạm thời dừng hoạt động của Văn phòng Liên lạc chung liên Triều ở Gaesong nhằm phòng chống lây lan virus corona chủng mới.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày cho biết đại diện hai miền Triều Tiên đã tổ chức cuộc họp cùng ngày và ra quyết định tạm ngừng hoạt động của Văn phòng Liên lạc chung liên Triều cho đến khi giải quyết hoàn toàn mối đe dọa bởi virus corona.

[Nhật Bản xác nhận thêm các ca nhiễm mới virus corona]

Về công việc của Văn phòng Liên lạc tại Gaesong, phía Hàn Quốc sẽ thúc đẩy sớm đưa các quan chức và nhân viên trở lại làm việc.

Số nhân viên của Hàn Quốc hiện đang lưu trú và làm việc tại Văn phòng Liên lạc có 58 người, gồm 17 quan chức và 41 nhân viên hỗ trợ.

Một quan chức Bộ Thống nhất cho biết các nhân viên liên lạc của hai miền Triều Tiên sớm trở lại làm việc, đồng thời sẽ mở đường dây liên lạc đặc biệt giữa Hàn Quốc và Triều Tiên qua điện thoại và FAX để duy trì công tác liên lạc của Văn phòng Liên lạc chung liên Triều./.

 
(Vietnam+)