Tam giu hinh su nghi pham trong vu phong hoa lam hai phu nu tu vong hinh anh 1Đối tượng Nhi đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 23/6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Nhi (56 tuổi, ngụ xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ 2 người phụ nữ tử vong trong tình trạng bị cháy đen tại thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trước đó.

Cụ thể, vào 3 giờ 10 phút ngày 16/6, Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nhận được tin báo của người dân về việc căn nhà bà Trần Thị Ngọc Vân tại thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập bị cháy.

Ngay lập tức, Công an phối hợp các lực lượng chức năng của xã đến hiện trường. Lúc này ngọn lửa đã được người dân đập tắt, cửa ngôi nhà bị khóa bên trong, mọi người gọi cửa nhưng không ai trả lời. Qua cửa sổ, người dân phát hiện có 2 người bị cháy nằm bất động.

Khi phá cửa vào trong, lực lượng Công an xã và người dân phát hiện ông Nguyễn Đình Nhi (56 tuổi, chồng bà Vân) đang hôn mê, nằm bất tỉnh ở phòng khách, bên cạnh có 1 chai thuốc sâu.

[Hà Nội: Khởi tố vụ phóng hỏa khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô]

Tại phòng ngủ có 2 nạn nhân nữ đều bị cháy và đã tử vong là bà Trần Thị Ngọc Vân (52 tuổi), bà Trần Thị Ngọc Tùng (53 tuổi, chị bà Vân), thường trú tỉnh Quảng Nam. Ông Nhi lập tức được đưa đi cấp cứu. Sau khi hồi tỉnh, Nguyễn Đình Nhi đã đầu thú.

Tại cơ quan Công an, nghi phạm Nhi khai nhận đã gây ra vụ án mạng nêu trên.

Theo lời khai ban đầu, giữa nghi phạm và vợ là bà Trần Thị Ngọc Vân xảy ra mâu thuẫn từ lâu; mới đây, giấy tờ vườn rẫy của 2 vợ chồng bị người vợ sang hết cho con và còn muốn đuổi ông ra khỏi nhà, ra đi với 2 bàn tay trắng.

Cũng theo lời khai của nghi phạm Nhi, nhiều lần đi làm về, nghi phạm bị vợ đánh đập. Nếu phản ứng sẽ bị vợ hăm dọa đưa xã hội đen đến "xử" khiến nghi phạm áp lực, dẫn đến sự việc.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)