Tạm giữ hình sự nhóm nghi can đòi nợ, đánh người gây thương tích

Trong khi đến nhà dân ở Tiền Giang để đòi nợ, nhóm thanh niên trú tại Hà Nội và Bắc Giang đã dùng gậy đánh khiến anh Nguyễn Thanh Liêm bị thương ở vùng đầu, vai, ngực, sau đó bỏ đi.

Ngày 3/9, Thượng tá Nguyễn Văn Mười Hai, Trưởng Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, cho biết Công an thị xã Gò Công vừa tạm giữ hình sự nhóm nghi can đi đòi nợ và đánh người gây thương tích trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/8, anh Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1973, trú tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công) đến thăm mẹ vợ ở ấp Ông Non, xã Tân Trung.

Một lúc sau, một nhóm ba thanh niên lạ mặt đến nhà mẹ vợ anh Liêm để đòi món nợ mà người em vợ anh Liêm chưa trả. Vì không có em vợ anh Liêm ở nhà, nên giữa anh Liêm và ba thanh niên này sinh mâu thuẫn và dẫn đến xô xát.

Trong lúc ẩu đả, anh Liêm bị nhóm thanh niên này dùng gậy đánh gây thương tích vùng đầu, vai, ngực, sau đó nhóm này bỏ đi. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu và vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

[Lâm Đồng: Khởi tố băng nhóm giết người để giải quyết mâu thuẫn vay nợ]

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an thị xã Gò Công chỉ đạo các đội nghiệp vụ tổ chức xác minh, sàng lọc địa bàn và mời các đối tượng về làm việc gồm Nguyễn Trọng Hiền (sinh năm 1988, ngụ quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội); Phạm Đức Trung (sinh năm 1991, ngụ quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội); Nguyễn Bá Thảo (sinh năm 1984, ngụ huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Qua kết quả điều tra ban đầu, ba nghi can đã thừa nhận hành vi gây thương tích cho anh Liêm.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Gò Công đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục