Ngày 11/9, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) MahmudJibril cho biết một chính phủ chuyển tiếp mới sẽ được thành lập tại quốc gia nàytrong vòng 10 ngày tới.
Phát biểu trước báo giới, ông Jibril tuyên bố: "Một chính phủ mới sẽ đượcthành lập trong vòng 7-10 ngày tới. Chính phủ mới này sẽ gồm có các đại diện từcác khu vực khác nhau trong nước Libya."
Ngoài ra, ông Jibril còn cho biết lực lượng nổi dậy vẫn "đang trong quátrình giải phóng Libya và các chiến binh cách mạng vẫn đang chiến đấu - ám chỉtới thành phố Bani Walid và Sirte, nơi lực lượng trung thành với nhà lãnh đạoMuammar Gaddafi vẫn đang cầm cự.
Bên cạnh đó, ông Jibril còn tuyên bố Libya đã bắt đầu sản xuất dầu mỏ từhôm 10/9, song không cho biết địa điểm và số lượng sản xuất./.