Tan cong o mien Tay Niger khien 19 dan thuong thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Niger tuần tra tại sa mạc Iferouane. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 18/4, giới chức Niger cho biết một nhóm vũ trang đã tấn công một ngôi làng ở miền Tây nước này, gần biên giới với Mali, sát hại 19 dân thường.

Theo một quan chức địa phương, các tay súng đi xe gắn máy tới làng Gaigorou ở khu vực Tillaberi và tấn công dân làng. Tính đến thời điểm hiện tại, có 19 người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tấn công.

[Thảm sát ở miền Tây Niger, hàng chục dân thường bị sát hại]

Tillaberi nằm trong khu vực ngã ba biên giới giữa Niger, Burkina Faso và Mali, một điểm nóng về an ninh, thường xuyên xảy ra các vụ tấn công khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới theo xếp hạng phát triển của Liên hợp quốc, Niger đang phải chật vật đối phó với hoạt động của các phần tử thánh chiến tràn sang từ các nước láng giềng Mali và Nigeria.

Bạo lực thánh chiến đã khiến hàng trăm người thiệt mạng, khoảng nửa triệu người phải rời bỏ nhà cửa đồng thời gây ra những thiệt hại nặng nề cho quốc gia châu Phi này./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)