Tấn công tại CHDC Congo, ít nhất 16 người thiệt mạng

Ngày 15/2, quân đội CHDC Congo cho biết các phiến quân Hồi giáo đã tấn công vào một ngôi làng ở tỉnh Ituri, miền Đông Bắc nước này, sát hại 3 binh sỹ và 13 dân làng.
Tấn công tại CHDC Congo, ít nhất 16 người thiệt mạng ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Arabiya)

Ngày 15/2, quân đội CHDC Congo cho biết các phiến quân Hồi giáo đã tấn công vào một ngôi làng ở tỉnh Ituri, miền Đông Bắc nước này, sát hại 3 binh sỹ và 13 dân làng.

Theo nguồn tin trên, những kẻ tấn công sáng 14/2 đã nổ súng tấn công vào làng Ndalya nằm cách thành phố Bunia khoảng 100 km về phía Nam. Theo đánh giá ban đầu, chúng đã sát hại 13 dân thường và phá hủy một nhà thờ Công giáo.

[Phiến quân tấn công 2 đồn quân sự ở CHDC Congo, 11 người thiệt mạng]

Người phát ngôn quân đội CHDC Congo Jules Ngongo Tshikudi cho biết thêm 3 binh sỹ và 4 kẻ tấn công đã thiệt mạng khi quân đội đáp trả. Hiện, quân đội đang kiểm soát được tình hình ở làng này. Theo ông Tshikudi, nhóm vũ trang Hồi giáo mang tên "Lực lượng dân chủ đồng minh" (ADF) có thể đã thực hiện vụ tấn công nói trên.

ADF là nhóm phiến quân Hồi giáo, được thành lập năm 1990 tại Uganda. Nhóm này đã mở rộng hoạt động sang miền Đông CHDC Congo từ thập niên 1990.

Phiến quân ADF bị cáo buộc sát hại hàng trăm dân thường ở North Kivu và Ituri để trả đũa cho các chiến dịch truy quét của quân đội CHDC Congo vào cuối năm 2019.

Từ tháng 11/2019 đến nay đã có hơn 1.200 người dân bị sát hại tại vùng Beni ở North Kivu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục