Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hai con của nữ công nhân tử nạn ở Hà Nội

Cháu Trần Đức Anh - con trai lớn của chị Lê Thị Thu Hà cho biết, kể từ khi mẹ mất, gia đình cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân.
Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hai con của nữ công nhân tử nạn ở Hà Nội ảnh 1Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tặng quà cho hai con chị Hà. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Sáng 12/5, đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tới thăm hỏi, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trước đó, tối 22/4, khi đang làm việc trên đường Láng, chị Lê Thị Thu Hà (công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã bị xe ôtô gây tai nạn liên hoàn đâm vào chị Hà khiến chị tử vong tại chỗ.

[Hỗ trợ gia đình nữ công nhân môi trường tử vong do tai nạn giao thông]

Thay mặt Trung tâm Truyền thông (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam), bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà và trao cho gia đình món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hai cháu con chị Hà.

Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ bảo hiểm y tế cho hai cháu được chuyển về Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 1/1/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Hiện, cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia bảo hiểm y tế học sinh tại nhà trường.

Bà Dương Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ bảo hiểm y tế.

Cháu Trần Đức Anh - con trai lớn của chị Hà cho biết, kể từ khi mẹ mất, gia đình cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân. Đặc biệt tấm thẻ bảo hiểm y tế là nguồn động viên rất lớn, giúp cháu và các thành viên trong gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm học tập và không phải lo nặng gánh chi phí nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục