Tập đoàn Nhật đầu tư hơn 117 triệu USD xây nhà máy càphê ở Việt Nam

Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản dự kiến sẽ chi 12,7 tỷ yen (117,76 triệu USD) để xây dựng một nhà máy chế biến càphê hòa tan tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tập đoàn Nhật đầu tư hơn 117 triệu USD xây nhà máy càphê ở Việt Nam ảnh 1Trụ sở tập đoàn Marubeni ở Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản dự kiến sẽ chi 12,7 tỷ yen (117,76 triệu USD) để xây dựng một nhà máy chế biến càphê hòa tan tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây sẽ là nhà máy chế biến càphê thứ hai của Marubeni ngoài một nhà máy khác ở Brazil.

Nhà máy này dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2020, với công suất ban đầu là 16.000 tấn/năm. Sau khi đưa nhà máy đi vào hoạt động, Marubeni sẽ nâng công suất chế biến của nhà máy lên gấp đôi.

Theo nhật báo Nikkei, nhu cầu càphê ở khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đang tăng hơn 5%/năm cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Với việc xây dựng cơ sở chế biến ở Việt Nam - nước sản xuất và xuất khẩu càphê lớn thứ 2 thế giới sau Brazil- Marubeni sẽ có nguồn cung ổn định để sản xuất càphê và xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất hương truyền thống ở Quảng Phú Cầu. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Giữ lửa làng nghề Tết Việt trong dòng chảy hiện đại

Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.