Tay Ban Nha bat giu 3 nguoi Maroc tuyen mo chien binh thanh chien hinh anh 1Cảnh sát bắt giữ một đối tượng khủng bố. (Nguồn: Reuters)

Theo THX, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 7/5 thông báo, ba đối tượng người Maroc đã bị bắt giữ tại quần đảo Canary với các tội danh tuyển mộ thành viên cho nhóm thánh chiến Hồi giáo Al Nusra tại Syria và tài trợ khủng bố.

Bộ Nội vụ cho biết ba đối tượng nói trên hoạt động dưới danh nghĩa giáo sỹ Hồi giáo và người phát ngôn cho đền thờ Hồi giáo địa phương.

Các đối tượng này đã tuyển mộ một người đàn ông 35 tuổi ở thị trấn San Isidro thuộc quần đảo Canary và truyền bá tư tưởng thánh chiến Hồi giáo Salafi khiến người này quyết định tới Syria gia nhập tổ chức khủng bố Al Nusra vào năm 2013.

Sau khi bị thương nặng tại Syria, đối tượng này đã trở về đảo Tenerife năm 2015, rồi tới Trung Âu và trà trộn vào dòng người tị nạn.

Ba đối tượng nói trên đã cung cấp tiền và giấy tờ giả để giúp "chiến binh" này rời lãnh thổ Tây Ban Nha. Đối tượng này sau đó đã bị bắt giữ tại Budapest (Hungary) và trục xuất sang Maroc./.
(Vietnam+)