Tay Ban Nha thu giu gan 3 tan cocaine giau trong thuyen danh ca hinh anh 1Lực lượng chức năng đã phát hiện 2,9 tấn cocaine, trị giá 72 triệu euro. (Nguồn: Reuters)

Ngày 17/4, giới chức Tây Ban Nha thông báo đã thu giữ 3 tấn cocaine được giấu trong một thuyền đánh cá ở ngoài khơi quần đảo Canary của nước này.

Theo cảnh sát Tây Ban Nha, chiếc tàu mang tên AKT bị lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha chặn và khám xét ở vị trí cách quần đảo Canary khoảng 300 hải lý về phía Nam vào ngày 13/4.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 2,9 tấn cocaine, trị giá 72 triệu euro (77,80 triệu USD), được cất giấu ở một trong số thùng nhiên liệu của tàu. 5 thành viên thủy thủ đoàn, gốm 4 người Thổ Nhĩ Kỳ và 1 người Gruzia, đã bị bắt giữ.

[Lực lượng cảnh sát quốc gia Ecuador thu giữ gần 4 tấn cocaine]

Chiếc tàu này sau đó đã buộc phải quay lại đảo Gran Canaria thuộc quần đảo Canary vào ngày 16/4 trong khi 5 thành viên thủy thủ đoàn được đưa về Las Palmas.

Tây Ban Nha được xem là cửa ngõ chính để các nhóm buôn bán ma túy tuồn hàng vào châu Âu, trong đó cần sa thường được chuyển từ Bắc Phi và cocaine được vận chuyển từ Mỹ Latinh./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)