Thái Bình: Một người có kết quả dương tính sau 4 lần âm tính

Một bệnh nhân ở Thái Bình đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần vào các ngày 6/5, 11/5, 18/5, 19/5 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng ở lần thứ năm thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Thái Bình: Một người có kết quả dương tính sau 4 lần âm tính ảnh 1(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, ngày 24/5, qua xét nghiệm 795 mẫu bệnh phẩm, cơ sở này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 đã được cách ly trước đó.

Đây là ca bệnh thứ 19 được ghi nhận tại Thái Bình.

Trường hợp mới được phát hiện là bà H.T.C. (sinh năm 1939, trú tại thôn Phù Sa, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Bệnh nhân C. bị tai biến mạch máu não, nằm điều trị tại phòng H910, Khoa Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) từ ngày 2/5.

Đến ngày 8/5, bệnh nhân C. được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần vào các ngày 6/5, 11/5, 18/5, 19/5 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/5, Bệnh viện Phổi Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

[Chặn được nguồn lây, Thái Bình kết thúc giãn cách từ 12h ngày 20/5]

Cùng ngày, xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng cho kết quả trên.

Trước việc nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh được ghi nhận, sau khi lệnh phong tỏa tạm thời được dỡ bỏ, từ ngày 10/5 đến nay, bệnh viện này tiếp tục thực hiện phong tỏa 5 đơn vị có nguy cơ cao gồm Khoa Lão Khoa; Khoa Chấn thương chỉnh hình- Bỏng; Khoa Truyền nhiễm; Khoa Thần kinh và Trung tâm Ung bướu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục