Đại tá Chairit Anurit, sỹ quan cảnh sát bị cáo buộc đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn. (Nguồn: haipbs.or.th)

Truyền thông Thái Lan ngày 26/11 cho biết giới chức nước này đã phát lệnh truy nã đối với Đại tá Chairit Anurit, sỹ quan cảnh sát bị cáo buộc đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn hồi cuối tháng 8.

Lệnh truy nã được đưa ra sau khi Đại tá Chairit Anurit, cựu Phó chỉ huy Đơn vị 5 trực thuộc Sở cảnh sát Bangkok, đã không đến trình diện sau 2 lần có giấy triệu tập.

[Thái Lan: Cựu đại tá cảnh sát giúp bà Yingluck đào tẩu ""mất tích""]

Cảnh sát cáo buộc ông này vi phạm quy định công chức và sử dụng trái phép phương tiện giao thông khi dùng xe mang biển số giả chở bà Yingluck ra khu vực biên giới để bà này sang Campuchia rồi đi đến nước thứ ba.

Hồi đầu tháng 11/2017, ông Charit còn bị cáo buộc không bắt giữ tội phạm bị truy nã khi còn đương chức. Sau khi bị Sở cảnh sát Bangkok sa thải hồi tháng 10/2017, ông Chairit đã biến mất khỏi Thái Lan một cách bí ẩn. Truyền thông trong nước cho rằng cựu sỹ quan cảnh sát này đã trốn ra nước ngoài để tránh bị trừng phạt./.