Thai tu Saudi Arabia nhan mot phan trach nhiem vu nha bao bi sat hai hinh anh 1Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: Saudi Gazette/TTXVN)

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, song bác bỏ các cáo buộc rằng ông là người trực tiếp ra lệnh.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "60 phút" phát sóng ngày 29/9, Thái tử Bin Salman nói rằng ông nhận trách nhiệm về vụ việc với tư cách là nhà lãnh đạo Saudi Arabia, đặc biệt là khi vụ sát hại lại do các cá nhân làm việc cho Chính phủ Saudi Arabia thực hiện.

Tuy nhiên, ông nêu rõ những cáo buộc rằng chính ông ra lệnh thực hiện vụ sát hại nhà báo Khashoggi là hoàn toàn không đúng.

[10 kết luận quan trọng của LHQ về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi]

Nhà báo Khashoggi của tờ Washington Post bị sát hại trong Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul ngày 2/10/2018. Vụ việc đã kích động làn sóng tẩy chay trên diện rộng đối với Saudi Arabia, cũng như làm giảm uy tín quốc tế của Thái tử Bin Salman.

Hồi đầu năm, Saudi Arabia đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại ông Khashoggi, trong đó có năm người bị cơ quan công tố đề nghị án tử hình./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)