Thẩm phán tòa án tối cao Panama bị bắt với tội danh tham nhũng

Giới chức Panama ngày 20/10 đã phát lệnh quản thúc tại gia, đồng thời đình chỉ công tác đối với ông Alejandro Moncada, thẩm phán của Tòa án Công lý tối cao (CSJ), vì bị tình nghi tham nhũng.
Thẩm phán tòa án tối cao Panama bị bắt với tội danh tham nhũng ảnh 1Thẩm phán Alejandro Moncada. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Panama ngày 20/10 đã phát lệnh quản thúc tại gia, đồng thời đình chỉ công tác đối với ông Alejandro Moncada, thẩm phán của Tòa án Công lý tối cao (CSJ), vì bị tình nghi tham nhũng, có hành vi rửa tiền và làm giàu bất chính.

Trong một tuyên bố, nữ nghị sĩ Katleen Levy, người phát ngôn của một Ủy ban Quốc hội vừa được thành lập cách đây vài tuần để tiến hành điều tra vụ việc - cho biết các quyết định được đưa ra sau khi ủy ban thu thập được đủ bằng chứng phạm tội của thẩm phán Moncada.

Với các quyết định trên, ông Moncada sẽ bị cấm rời khỏi Panama nếu như không có lệnh của tòa án, mọi tài sản của ông được giao cho Bộ Tài chính Panama quản lý và quyền hạn bị đình chỉ cho đến khi có phán quyết chính thức của tòa án xét xử.

Ông Moncada là thẩm phán đầu tiên tại quốc gia Trung Mỹ này bị "sờ gáy" liên quan đến cáo buộc tham nhũng, rửa tiền và làm giàu bất chính.

Vụ điều tra được tiến hành sau khi truyền thông sở tại đưa tin về việc ông Moncada "tậu" một căn hộ đắt tiền thông qua nhiều nguồn bất chính. Tuy nhiên, ông Moncada đã chối bỏ mọi cáo buộc, cho rằng đây là kịch bản dàn dựng nhằm hãm hại ông.

Ông Moncada được bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Ricardo Martinelli, người tiền nhiệm của Tổng thống Juan Carlos Varela./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục